1900.0284 [email protected]

Những lưu ý quan trọng khi phỏng vấn xin visa Mỹ du lịch

Bởi: 0 bình luận

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là mối quan tâm hàng đầu với những du khách đang có ý định nhập cảnh Mĩ.

Visa Mỹ được coi là loại visa khó xin nhất ngay cả visa du lịch. Rất nhiều người xin visa đến lần thứ 2, 3 nhưng vẫn trượt.

Chính vì vậy, việc nắm rõ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là rất cần thiết để chuyến đi của bạn trở thuận lợi và hoàn hảo.

Kinh nghiệm điền tờ khai trước khi xin phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình xin visa đó là điền thông tin vào tờ khai trên mạng. Khi điền bạn nhớ chú ý những điểm sau:

  • Bạn không nên khai mình có người quen ở Mỹ trừ khi đó là Bố, mẹ, anh chị em ruột vì khi phỏng vấn họ sẽ hỏi rất kỹ về mối quan hệ này, nếu sơ suất bạn trả lời không rõ ràng thì họ sẽ rất dễ nghi ngờ về mục đích du lịch của bạn.
  • Mục câu hỏi về An ninh thì bạn khai “không” vào tất cả các câu.
  • Trong mục hỏi bạn có ai trợ giúp khai thông tin thì nhớ khai là tự mình làm (dù có đang nhận sự giúp đỡ hoặc ai đó khai hộ) vì Lãnh sự quán Mỹ sẽ đánh giá cao việc bạn tự kê khai thông tin một cách độc lập.
  • Phần khai các nước bạn từng đi trong 5 năm: Hãy khai tất cả các nước bạn đã đến, càng nhiều càng tốt vì đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Điều này càng chứng tỏ mục đích du lịch của bạn là chính đáng và bạn đã trở về nước đúng hạn sau những chuyến du lịch.
  • Với câu hỏi bạn sẽ đi Mỹ cùng ai, nếu có thể hãy khai đi một mình, nếu đi cùng nhóm thì hãy thống nhất với tất cả mọi người để khai chung như vậy.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết về cách điền tờ khai điện tử DS-160 khi xin visa đi Mỹ tại: https://tuvanvisamy.vn/huong-dan-dien-to-khai-ds-160-khi-lam-visa-my/

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ đi du lịch

Những câu hỏi trong vòng phỏng vấn thường khá đơn giản như: Đi Mỹ làm gì? Đi trong bao nhiêu lâu? Công việc hiện tại là gì? Ai sẽ chi trả cho chuyến đi này? Có người quen bên Mỹ không? Nếu có họ sẽ hỏi thêm một số câu hỏi để biết thêm mối quan hệ này như thế nào, ví dụ như bạn có bạn bè bên Mỹ thì những câu hỏi được đưa ra như: 2 người quen nhau như thế nào, trong bao nhiêu lâu, công việc của người đó là gì?,…

Điều quan trọng nhất quyết định bạn có thể đặt chân đến đất nước Mỹ được hay không chính là những gì bạn cần thể hiện trong thời gian phỏng vấn. Hãy lựa chọn quần áo lịch sự, đơn giản (nên mặc áo có tay) và chuẩn bị tâm lý thật vững vàng khi xin visa du lịch Mỹ nhé!

Đầu tiên khi bước vào gặp nhân viên Lãnh sự quán, hãy mỉm cười và chủ động chào hỏi trước. Nếu cần đưa giấy tờ gì cho họ xác minh thì hãy quay ngược giấy tờ lại và đưa cho họ để thể hiện sự tinh tế và tôn trọng của bạn. Nên trả lời một cách rõ ràng, không ậm ừ, lắp bắp và ngắn gọn, đúng trọng tâm. Chú ý nên nhìn thẳng vào mắt họ và  trả lời thật trung thực vì họ là những người đầy kinh nghiệm và là bậc thầy trong việc xác nhận thông tin. Trong quá trình phỏng vấn hãy cho họ thấy rằng bạn không hề có ý định ở lại Mỹ. Khi kết thúc phỏng vấn hãy đứng dậy chào lịch sự và cảm ơn họ trước khi ra ngoài.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, đừng ngại xem thêm “Câu hỏi thường gặp và phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Những mẹo trên đây tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt đối với nhân viên Lãnh sự quán và tất nhiên quá trình phỏng vấn visa du lịch Mỹ sẽ suôn sẻ hơn! Đừng quên liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Mỹ uy tín như Tuvanvisamy.vn để tối đa hóa tỷ lệ đậu visa đi Mỹ và có visa Mỹ với cách tiết kiệm thời gian và thuận tiện nhất có thể qua Hotline 1900.0284.

Related post

Leave A Comment