1900.0284 [email protected]

Nhập cảnh Mỹ – bạn cần chuẩn bị những gì?

Bởi: 0 bình luận

Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia nổi tiếng với những quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt và bạn rất dễ có thể bị từ chối nhập cảnh vào đây nếu không tuân theo các quy định của họ.

Nếu bạn đang có ý định đến Mỹ để du lịch, công tác, thăm hỏi người thân, … thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn cần biết để có thể nhập cảnh Mỹ một cách thuận lợi và dễ dàng.

denver-international-airport-711
Sân bay quốc tế Denver của Mỹ được bình chọn là 1 trong 10 sân bay đẹp nhất thế giới

 

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhập cảnh cùng visa Mỹ

Giấy tờ nhập cảnh là thứ mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên và cũng đóng vai trò quyết định nhất trong việc bạn có được phép nhập cảnh vào 1 quốc gia hay không. Giấy tờ quan trọng nhập cảnh Mỹ bạn cần có để làm thủ tục ở sân bay bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng và thị thực/ (visa Mỹ): Visa được xem như tấm vé thông hành để nhập cảnh vào quốc gia khác, tuy nhiên, dù bạn sở hữu visa Mỹ thì nhân viên của Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ vẫn có quyền từ chối cho phép bạn nhập cảnh và quyết định thời gian mà bạn được phép lưu trú tại đất nước này. Xem thêm thủ tục làm visa Mỹ tại: https://tuvanvisamy.vn/visa/visa-du-lich/
  • Vé máy bay
  • Tờ khai xuất nhập cảnh (thẻ I-94): tờ khai này bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc được tiếp viên hàng không phát trên máy bay trước khi hạ cánh. Thẻ này sẽ có 2 phần: 1 phần được đính kèm trong hộ chiếu của bạn còn 1 phần do Cục xuất nhập cảnh lưu giữ sau khi đóng dấu cho phép bạn nhập cảnh Mỹ.
  • Hóa đơn xác nhận đã đóng phí

Ngoài những loại giấy tờ quan trọng trên, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những giấy tờ chứng minh cho việc bạn đã được cấp visa Mỹ đề phòng trường hợp bị yêu cầu cung cấp thêm.

Một lưu ý khác mà bạn nên biết đó là hãy để giấy tờ nhập cảnh Mỹ trong hành lý xách tay của mình bởi bạn chỉ có thể nhận lại hành lý kí gửi sau khi đã hoàn thành thủ tục kiểm tra hải quan và được phép nhập cảnh.

tsa-security-lines-711
Việc kiểm soát an ninh tại các sân bay ở Mỹ vô cùng nghiêm ngặt

2. Cẩn thận khi làm thủ tục Check-in tại sân bay.

Khi làm thủ tục check-in tại sân bay, bạn sẽ phải xuất trình thẻ I-94 cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Hãy giữ thẻ này cẩn thận bởi nếu làm mất sẽ không thể thay thế hay làm lại được.

Khi điền các thông tin trong tờ khai nhập cảnh Mỹ, bạn nên đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác, trung thực và trùng khớp với các thông tin trong các giấy tờ nhập cảnh Mỹ khác, nhất là hộ chiếu của bạn. Bạn cũng nên bỏ sẵn một chiếc bút trong hành lý xách tay của mình để có thể nhanh chóng điền tờ khai trong trường hợp có quá nhiều người cùng làm thủ tục check-in tại sân bay.

Nhân viên của Cục nhập cảnh Mỹ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh, hãy tỏ ra hợp tác và bình tĩnh trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi mà họ đưa ra một cách thành thật.

3. Nắm rõ những loại hành lý không được mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ.

Khi nhập cảnh vào Mỹ, bạn sẽ không được mang theo những loại hành lý sau:

  • Các loại thịt động vật dù tươi sống hay đã chế biến (sơ chế, sấy khô, cát lát…)
  • Các loại trái cây, rau, hạt giống và đất.
  • Các loại thuốc không rõ nguồn gốc theo quy định của FDA.

Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này, Cục nhập cảnh hoàn toàn có thể từ chối cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và thậm chí bạn có thể bị tịch thu hành lý, phạt tiền. Điều này có thể khiến hồ sơ nhập cảnh của bạn bị liệt vào “sổ đen” của họ và khiến những lần nhập cảnh Mỹ sau này của bạn khó khăn và phiền phức hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo tiền hoặc giấy tờ tương đương tiền (ngân phiếu, ngoại tệ,…) có giá trị trên 10.000 USD thì bạn sẽ phải làm thủ tục khai báo ( điền mẫu đơn 105) tại trạm quan thuế phi trường. Tuy nhiên nhân viên ở trạm này sẽ chỉ thống kê số tiền bạn mang theo khi xuất nhập cảnh mà không giữ số tiền này của bạn.

Nếu bạn đăng ký dịch vụ làm visa Mỹ nhanh chóng & thuận tiện của chúng tôi, bạn cũng sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và chuẩn xác về việc nhập cảnh Mỹ. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline 1900.0284 hoặc để lại email nhờ tư vấn tại: https://visana.vn/

Related post

Leave A Comment