1900.0284 [email protected]

Hồ sơ xin visa công tác Mỹ

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch);
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình công tác;

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …;

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

 

Bảng giá làm visa công tác Mỹ

1 - 3 khách4 - 9 kháchTrên 10 khách
$274 $255 $246

Câu hỏi thường gặp

Có, hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn.

Chỉ có một vài trường hợp đương đơn không phải có mặt trực tiếp:

  • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Mỹ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, bởi vì theo quy định nếu bạn thay đổi lần 2 mà vẫn tiếp tục hủy, thì bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới. Và một điều nữa là, phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu mà trong 1 năm từ thời điểm thanh toán phí đó bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, thì coi như bạn bị mất phí đó.

Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch phục vụ đương đơn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh thì có lẽ sẽ là một lợi thế.

Theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa không di dân cùng đương đơn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đi đúng mục đích của mình, tự tin trả lời phỏng vấn thì sẽ chẳng có gì khó khăn cả.

Xin trả lời bạn là hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, chứ không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.

Nếu như từ những thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác ở Việt Nam của bạn là lý do buộc bạn phải rời khỏi Mỹ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời, thì khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.

Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa và thời gian được phép lưu lại Mỹ. Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ.

Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép.

Ngay cả việc ở quá hạn một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

Tại sao chọn chúng tôi

Tỷ lệ thành công đến 98,6%

Với đội ngũ thành viên am hiểu thủ tục và quy trình của Đại sứ quán, chúng tôi hiểu rõ các yếu tố cần thiết để hồ sơ làm visa công tác Mỹ được báo đậu.

Tư vấn & hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ từ A -> Z

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và giấy tờ cơ bản, còn các công việc dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình, … là việc của chúng tôi.

Chi phí minh bạch

Toàn bộ chi phí làm visa Mỹ được Visana công bố công khai & minh bạch.

Tin tức

du-lich-my-nen-khong-nen-lam-gi

Du lịch Mỹ nên và không nên làm gì?

26/08/2019bởi  

Tổng hợp các lưu ý nên và không nên làm gì khi đi du...

Xem thêm
Du lich chau Phi

Các câu hỏi khi đi du lịch gia đình tại châu Phi

21/05/2019bởi  

Giải đáp 07 câu hỏi thường gặp khi đi du lịch gia đình tại...

Xem thêm
đăng kí visa mỹ online

Đăng kí visa Mỹ online chuẩn bị cho chuyến đi du lịch tại xứ sở cờ hoa

26/12/2018bởi  

Hướng dẫn cụ thể Visana tổng hợp giúp bạn để đăng kí visa Mỹ...

Xem thêm
xin visa mỹ

Hướng dẫn tất tần tật các thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch

15/12/2018bởi  

Visana đã tổng hợp những thông tin hữu ích về thủ tục xin visa...

Xem thêm

“Bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch bờ Đông nước Mĩ

21/11/2018bởi  

Nên đi du lịch bờ Đông nước Mỹ thời gian nào, chuẩn bị những...

Xem thêm