1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn điền tờ khai DS-160 khi làm visa Mỹ

Bởi: 0 bình luận

Tờ khai DS – 160 là gì?

DS – 160 là mẫu đơn xin visa điện tử, được áp dụng cho các đối tượng xin visa Mỹ với mục đích không định cư như Du lịch, Du học, … Đây là thủ tục bắt buộc cần phải hoàn tất trước khi bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Tham khảo thêm về hồ sơ làm visa công tác Mỹ hoặc thủ tục làm visa du lịch Mỹ tại: https://tuvanvisamy.vn/visa/visa-du-lich/

Tất cả đương đơn, kể cả trẻ em, cần phải có bảng thông tin DS-160 của riêng mình. Bảng DS-160 phải được hoàn tất với đầy đủ các thông tin của người đương đơn và nộp trực tuyến qua mạng, trước cuộc phỏng vấn tại đơn vị Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Vì để đặt được lịch phỏng vấn, bạn cần phải có số mã vạch được cung cấp tại trang xác nhận sau khi hoàn tất đơn DS-160 của mình.

Trước khi điền tờ khai

  • Chuẩn bị một máy in laser hoạt động tốt để in tờ xác nhận trang sau khi đã hoàn tất khai hồ sơ.
  • Chuẩn bị một địa chỉ email, nếu bạn muốn được sứ quán gửi xác nhận khai hồ sơ về địa chỉ email của mình.
  • Bạn cũng nên nâng cấp trình duyệt của mình để hiển thị đầy đủ các nội dung điền đơn online (mã hóa 128 bit và hỗ trợ java).

Khi điền tờ khai làm visa Mỹ DS – 160

Mẫu DS-160 là mẫu điền đơn trực tuyến tương tác, các câu hỏi sau sẽ xuất hiện hay không là tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó.

– Tất cả các câu hỏi đều phải trả lời, trừ yêu cầu cung cấp họ tên đầy đủ bằng tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) thì tất cả các câu trả lời khác phải trả lời bằng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh, ký tự cũng tiếng Anh, chẳng hạn phần tên Nguyễn Thị A thì ghi là Nguyen, A Thi (không có dấu).

– Nếu điền đơn ở chỗ công cộng như quán cafe Net bạn nên gửi các tập tin liên quan đến địa chỉ mail của mình rồi xóa tất cả những gì liên quan sau khi đã in xong trang xác nhận bản khai, trang xác nhận bản khai sẽ luôn mang theo trong các bước liên quan của tiến trình xin visa.

– Hầu hết các câu hỏi là dạng bắt buộc trả lời, nếu bạn để trống thì sẽ không thể đi tiếp được nên những câu hỏi nào bạn xét thấy mình không cần trả lời cho trường hợp của mình thì chọn “DOES NOT APPLY”.

– Bạn luôn có thể kiểm tra những gì đã khai bằng trang xem trước (preview) và có thể sửa lại, chú ý để sửa dữ liệu bạn sử dụng những nút điều hướng phía dưới trang chứ không phải nút điều hướng Back/Forward ở phía trên của trình duyệt.

– Để bảo mật thông tin, mặc đinh cứ 20 phút mà bạn không làm gì cả thì tiến trình bị ngắt kết nối “time out” và dữ liệu đã khai sẽ mất hết vì vậy bạn cần thường xuyên lưu dữ liệu lại trong khi khai (Mỗi lần bạn nhấn Next là dữ liệu sẽ được tự động lưu).

– Hiện nay bạn đã được hỗ trợ dịch câu hỏi bằng cách chọn ngôn ngữ ở phần ngôn ngữ góc trên bên phải màn hình trong đó đã có tiếng Việt nhưng bạn nhớ phải cập nhật trình duyệt Internet để chức năng này hoạt động được.

– Nếu đang khai bạn cần phải ra ngoài và tạm dừng việc khai hồ sơ thì hãy ghi lại mã số “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải, bạn sẽ dùng mã “Application ID” để khai tiếp (mã này có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày )

Để điền tờ khai, bạn vào ĐÂY.

Tu-van-visa-my-to-khai-ds-160-711
Giao diện nơi bạn điền tờ khai

Bước 1: Điền tờ khai

Các mục bạn cần điền sẽ là:

  • Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Khi bạn điền thông tin cá nhân, chú ý khai tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu & giấy khai sinh. Khi điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống online có thể không chấp nhận dấu “/’, bạn có thể dùng dấu gạch ngang”-“ thay thế, ví dụ 20 – 3 Quang Trung.
  • Thông tin về Hộ chiếu & Chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)
  • Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây, thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn.
  • Thông tin về gia đình, công việc & học tập
  • Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây
  • Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục. (Các đơn thường chọn No các mục)
  • Trả lời câu hỏi về bảo mật (Các đơn thường chọn No các mục)

Nếu bạn không chắc lắm về Tiếng Anh của mình khi điền tờ khai & muốn đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ xin visa Mỹ là cao nhất, bạn có thể liên lạc với Dịch vụ làm visa Mỹ cho người Việt của Visana chúng tôi qua Hotline 1900.0284.

Bước 2: Upload ảnh hộ chiếu

Lưu ý chọn khổ ảnh 5 cm x 5 cm phông trắng; gương mặt trong ảnh chụp thẳng, không được chụp nghiêng, hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

Bạn có thể xem các yêu cầu chi tiết về ảnh chụp quy chuẩn tại: https://travel.state.gov/content/visas/en/general/photos.html

Bước 3: Review thông tin

Kiểm tra lại 1 lượt thông tin đã khai để rà soát lỗi sai.

Bước 4: Nộp đơn

Khi bạn đã hoàn tất, “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận (Print Confirmation). Khi nào phỏng vấn visa thì bạn mang đi.

mau-ds-160-visa-my
Trang xác nhận đã nhận tờ khai đầy đủ để bạn in ra và mang đi khi phỏng vấn

– Trên trang xác nhận có mã vạch hồ sơ, nếu bạn muốn sửa điều gì đó trong bản khai thì vẫn thực hiện được nhưng nó sẽ làm thay đổi mã vạch của trang xác nhận vì vậy muốn chỉnh sửa gì hãy làm trước khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn.

– Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì đó trên bản khai sau khi đã đăng ký cuộc hẹn, bạn buộc phải hủy cuộc hẹn phỏng vấn và lấy cuộc hẹn phỏng vấn khác với hồ sơ cùng mã vạch đã chỉnh sửa mới, điều này mất nhiều thời gian của bạn nên nếu lỗi trong bản khai chỉ là một số lỗi chính tả nhỏ, không gây ra ảnh hưởng đến hồ sơ, bạn có thể cứ đi phỏng vấn và thông báo về lỗi nhỏ này với viên chức phỏng vấn thay vì hủy cuộc hẹn.

– Nếu bạn muốn khoảng thời gian hơn 30 ngày cho việc điền hồ sơ thì hãy lưu hồ sơ lại bằng cách nhấn nút “Save” và làm theo hướng dẫn để lưu hồ sơ vào nơi bạn muốn.

Chọn nút lệnh “Lưu mẫu đơn vào tập tin” (Save Application to File). Sau đó, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa số Tải tập tin (File Download). Xác định nơi để lưu lại mẫu đơn trên máy tính của bạn, duyệt đến nơi đã chọn, sau đó nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa sổ “Lưu như” (Save As).

Hệ thống máy tính sẽ tải mẫu đơn của bạn  đến nơi được chọn để lưu tập tin. Khi đơn được tải hoàn tất, bạn có thể nhấp vào lệnh “Đóng” (Close) để trở lại trang điền đơn. Bạn còn có thể sử dụng tuỳ chọn “Import Application Date” trên trang “Bắt đầu” (Getting Started) để tải về mẫu đơn mà bạn đã lưu trước đó.

Vậy là bạn đã có những thông tin cơ bản cần thiết để điền tờ khai DS-160. Tuy nhiên, hoàn thành tờ khai này chỉ là bước cơ bản đầu tiên trong việc làm hồ sơ xin visa Mỹ. Xin visa Mỹ trước giờ vẫn bị coi là khá “hên xui”, với số hồ sơ bị rớt khá cao.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể xem thêm bài viết “Tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ đầy đủ nhất”. Hoặc đơn giản hơn, hãy liên lạc với https://tuvanvisamy.vn/, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng; được giao & nhận hồ sơ tại nơi thuận tiện nhất với bạn; cũng như có tỷ lệ đậu visa Mỹ là cao nhất.

Related post

Leave A Comment