0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chứng minh nhân thân:

  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch);
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 1 ảnh 5×5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
  • Thư hẹn phỏng vấn;
  • Lịch trình du lịch;

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất;
  • Giấy tờ sở hữu ô tô;
  • Các giấy tờ sở hữu tài sản khác nếu có;

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu;

Bảng giá làm visa du lịch Mỹ

1 - 3 khách4 - 9 kháchTrên 10 khách
$274 $255 $246

Câu hỏi thường gặp

Hiện nay, chưa có bất kỳ quy định nào về việc miễn visa du lịch Mỹ cho công dân Việt Nam. Theo đó, tất cả công dân Việt nam muốn sang Mỹ du lịch đều cần có visa Mỹ.

Các bạn nên cẩn thận với những thông tin sai sự thật. Nếu các bạn chưa chắc chắn điều gì về visa Mỹ, hãy liên hệ ngay với tuvanvisamy.com để được giải đáp.

Mặc dù hiện nay, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra bất kỳ một quy tắc chung nào về những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ hay những hồ sơ nên bị đánh trượt visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu, v.v. thì điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá “thoáng”: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch, v.v. thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, v.v. nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu “đẹp” – từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, v.v. sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép  tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.

Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Mỹ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại visa thích hợp cho mỗi đương đơn.

Có, hầu hết đương đơn xin visa Mỹ đều cần phải tham gia phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn.

Những đương đơn sau thường không phải có mặt trực tiếp:

  • Đương đơn xin visa A-1, A-2 (khách viên chức thực hiện công việc chính phủ trung ương), C-2, C-3 (viên chức chính phủ trung ương quá cảnh để thực hiện công việc của chính phủ trung ương) hoặc G-1, G-2, G-3, G-4 (viên chức chính phủ trung ương đi lại liên quan đến một tổ chức quốc tế hoặc nhân viên của một tổ chức quốc tế)

Có thể. Vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không thể đến phỏng vấn vào ngày đã được hẹn, bạn cần phải thay đổi ngày phỏng vấn của mình qua hệ thống xin hẹn phỏng vấn trên mạng tại trang web của Đại sứ quán Mỹ và phải in ra giấy xác nhận ngày hẹn mới. Bạn không cần phải liên hệ với Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Mỹ.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lịch hẹn, bởi vì theo quy định nếu bạn thay đổi lần 2 mà vẫn tiếp tục hủy, thì bạn sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt cuộc hẹn mới. Và một điều nữa là, phí xin visa của bạn chỉ có hiệu lực trong 1 năm. Nếu mà trong 1 năm từ thời điểm thanh toán phí đó bạn vẫn chưa đến phỏng vấn, thì coi như bạn bị mất phí đó.

Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch phục vụ đương đơn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh thì có lẽ sẽ là một lợi thế.

Theo qui định chung được áp dụng toàn cầu, không có bất kỳ bên thứ ba nào được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa không di dân cùng đương đơn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về buổi phỏng vấn, vì nó không quá phức tạp. Chỉ cần bạn đi đúng mục đích của mình, tự tin trả lời phỏng vấn thì sẽ chẳng có gì khó khăn cả.

Xin trả lời bạn là hồ sơ của bạn chỉ là cơ sở xét duyệt visa, chứ không phải là yếu tố quyết định 100% việc bạn có được cấp visa hay không.

Nếu như từ những thông tin trong hồ sơ cũng như thông tin bạn đưa ra trong cuộc phỏng vấn thuyết phục được các viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác ở Việt Nam của bạn là lý do buộc bạn phải rời khỏi Mỹ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời, thì khả năng đậu visa của bạn sẽ rất cao. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và chính xác.

Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ. Khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để bạn hoàn thành mục đích của chuyến đi.

Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

Bạn có thể đến Mỹ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên visa.

Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Visa của bạn có thể hết hạn trong khi bạn đang ở Mỹ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lưu trú quá thời gian được nhân viên cho phép.

Tại sao chọn chúng tôi

Tỷ lệ thành công 98,6%

Quy tụ những thành viên am hiểu thủ tục và quy trình của Đại sứ quán, chúng tôi hiểu yếu tố nào cần thiết để làm nên thành công trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn.

Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ từ A -> Z

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin và giấy tờ cơ bản. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm những thủ tục hành chính khác như dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình,…

Hoàn phí 100% nếu không đạt

Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi mà bị từ chối cấp visa du lịch Mỹ, chúng tôi cam kết hoàn trả bạn 100% phí dịch vụ bạn đã nộp cho chúng tôi.

Tin tức

xin visa mỹ

Hướng dẫn tất tần tật các thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch

15/12/2018bởi  

Visana đã tổng hợp những thông tin hữu ích về thủ tục xin visa...

Xem thêm

“Bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch bờ Đông nước Mĩ

21/11/2018bởi  

Nên đi du lịch bờ Đông nước Mỹ thời gian nào, chuẩn bị những...

Xem thêm
du lich my

Thủ tục và những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

13/10/2018bởi  

Để có thể tới Mỹ du lịch, việc xin visa du lịch Mỹ là...

Xem thêm

Du lịch Mỹ nên đi đâu

10/10/2018bởi  

Đừng bỏ qua bài viết sau vì nếu bạn không muốn bỏ qua những...

Xem thêm

Thời hạn của visa đi Mỹ là bao lâu? Được ở lại Mỹ bao lâu?

04/10/2018bởi  

Visa đi mỹ du lịch là loại visa ngắn hạn, thời hạn 1 năm,...

Xem thêm