1900.0284 [email protected]

Những nguyên nhân khiến bạn trượt visa Mỹ

Bởi: 0 bình luận

Nắm bắt được những nguyên nhân chủ yếu khiến bạn trượt visa Mỹ và cách khắc phục sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh mắc phải những lỗi tương tự.

Sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ mang đến những cơ hội trải nghiệm những chuyến du lịch trong nước lẫn quốc tế. Trong bối cảnh này, Mỹ đang được đông đảo nhiều du khách Việt lựa chọn và nhu cầu làm visa du lịch Mỹ do vậy cũng tăng cao. Tuy nhiên, với visa Mỹ không phải ai cũng may mắn xin được ngay từ lần đàu tiên, rất nhiều du khách phải ngậm ngùi vì trựơt visa với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Những lý do khiến bạn trượt visa du lịch Mỹ

  1. Tài chính chưa đủ mạnh: Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần có đủ tài chình để chi trả trong chuyến du lịch là có thể xin visa, nhưng nhân viên tại lãnh sự quán còn quan tâm đến cả chi phí phát sinh những rủi ro trong chuyến đi. Hãy chắc chắn bạn có 1 số tiền lớn để giải quyết hết những rủi ro này và không cần đến một tổ chức phúc lợi nào tại Mỹ.
  2. Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ: Thực chất quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ là người ta kiểm tra và xem xét xem liệu bạn có ý định nhập cư (để lao động hay kết hôn) trái phép vào Mỹ hay không? Và nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Bạn cần chỉ ra cho họ thấy những ràng buộc bạn ở Việt Nam, ví dụ như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương hấp dẫn, bạn co một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội và bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi.
  3. Để passport trắng (chưa từng đi du lịch nước ngoài): Nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì không nên nộp visa Mỹ. Thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn). Tham khảo thêm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, visa đi Hồng Kông, visa đi Nhật Bản hoặc visa đi Thái Lan.
  4. Không có lịch trình du lịch chi tiết: Bạn có thế thấy trên trang web của Đại sứ quán Mỹ không yêu cầu loại giấy tờ này nhưng đây nó lại rất cần thiết khi bạn xin visa. Bạn hãy chuẩn bị một lịch trình du lịch chi tiết trong những ngày bạn ở Mỹ, đi tham quan ở đâu, di chuyển bằng gì. Điều này chứng tỏ bạn đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình. Thêm đó, hãy booking vé máy bay và khách sạn và in giấy xác nhận ra để nộp kèm nhé. Có nhiều trang web miễn phí cho bạn đặt và huỷ phòng đó!
  5. Trả lời phỏng vấn không tốt: Vòng phỏng vấn là bước mang tính quyết định xem bạn có thể cầm trên tay visa du lịch Mỹ hay không? Hãy luyện tạp trước ở nhà và chuẩn bị tâm lý tốt khi phỏng vấn nhé! Sẽ không quá khó như bạn nghĩ đâu!

Bạn có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ của VISANA.

Dịch vụ xin visa Mỹ

Với những du khách lần đầu đi du lịch Mỹ chắc chắn sẽ gặp khó khăn rất nhiều ngay từ bước đầu tiếp cận thông tin. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị giấy tờ sao cho đầy đủ, chưa biết điền tờ khai thông tin cho hơp lý và chính xác thì hãy nhờ đến các công ty dịch vụ. Tuvanvisamy.vn của VISANA sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

Để khắc phục tình trạng thừa hoặc thiếu giấy tờ khi xin visa du lịch Mỹ thì VISANA đã chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ mẫu hoàn toàn miễn phí, phù hợp với từng mục đích khác nhau của bạn.

Bạn có thể tham khảo checklist hồ sơ & diễn giải quy trình xin visa du lịch Mỹ hoặc visa công tác Mỹ tại: https://tuvanvisamy.vn/visa/visa-cong-tac/

Đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900.0284. 

Related post

Leave A Comment