1900.0284 [email protected]

Xin visa đi Mỹ có khó không?

Bởi: 0 bình luận

Mỹ luôn là nước nằm trong danh sách top đầu những quốc gia mà công dân Việt Nam có nhu cầu xin cấp thị thực nhập cảnh cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, do vấn đề nhập cư bất hợp pháp và phúc lợi xã hội, các quy định về xuất nhập cảnh của đất nước này cũng đang ngày càng thắt chặt. Vậy xin visa đi Mỹ có khó không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Như đã nói ở trên, nguyên nhân khách quan của sự khó khăn trong việc cấp thị thực đến Mỹ là do các quy định nghiêm ngặt của chính quốc về xuất nhập cảnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 nguyên nhân rất nhỏ của việc người Việt chúng ta khó xin visa Mỹ. Chúng tôi xin được tổng kết một số nguyên nhân chủ quan mà nhiều người hay mắc phải dẫn đến trượt visa đi Mỹ như sau:

Hồ sơ xin visa Mỹ không đẹp

Hồ sơ visa được coi là căn cứ để Đại sứ quán xem xét yêu cầu xin cấp thị thực của chúng ta. Nó đóng vai trò gần như tiên quyết trong việc xin visa đi Mỹ có khó không chúng ta có thành công khi làm visa Mỹ hay không. Tuy nhiên, đây cũng là khâu mà rất nhiều người mắc lỗi nếu không nắm chắc các yêu cầu và quy định của cơ quan lãnh sự.

Một bộ hồ sơ xin visa Mỹ chuẩn sẽ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày rời Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh nhân thân khác như Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)…
 • Giấy tờ chứng minh công việc như Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm; Bảng lương; Giấy phép đăng ký kinh doanh; Biên nhận nộp thuế; Sổ hưu; Phiếu lĩnh lương hưu…
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch hoặc Quyết định cử đi công tác, Thư mời của đối tác bên Mỹ; Lịch trình du lịch, …
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị lớn như nhà đất, oto…
 • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa.
 • Biên nhận đóng phí xử lý hồ sơ xin visa.

Để tiện lưu trữ & tham khảo, bạn hãy tải về danh sách giấy tờ cần thiết để làm bộ hồ sơ “đẹp” tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-my/visa-du-lich-my/

Những lỗi mà người làm visa Mỹ thường mắc phải là chuẩn bị thiếu giấy tờ, các loại giấy tờ trong hồ sơ không đúng với quy định của cơ quan lãnh sự hoặc chỉ mang theo bản sao (lưu ý là Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ chỉ tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa bản gốc mà không chấp nhận bất cứ bản photo nào).

Nếu không chắc chắn rằng có thể tự mình chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo, các bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ để nhờ họ hỗ trợ làm hồ sơ.

Khả năng tài chính chưa đủ mạnh

Có thể thấy như trong checklist các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa được liệt kê ở trên, để làm visa Mỹ, các bạn sẽ cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần họ chứng tỏ mình có đủ số tiền để chi trả cho chuyến đi sang nước bạn là đã có thể được cấp visa. Tuy nhiên, điều mà cơ quan lãnh sự xem xét khi cân nhắc có cấp visa cho người ngoại quốc hay không còn nằm ở việc họ có đủ khả năng chi trả cho cả các chi phí khác có thể phát sinh ngoài dự kiến trong chuyến đi hay không.

Điều này khá dễ hiểu, bởi Chính phủ Mỹ luôn e ngại những người cố tình tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào nước họ rồi bỏ trốn ra ngoài để lao động chui hoặc phụ thuộc vào trợ cấp của các tổ chức xã hội ở Mỹ.

Vì vậy, bạn cần phải chứng mình rằng khả năng tài chính của mình cực kỳ vững chắc. Có thể thông qua việc cung cấp bảng lương hiện tại cho thấy bạn đang có một công việc ổn định, mức lương hấp dẫn (điều này cũng đảm bảo cho việc bạn chắc chắn sẽ về nước khi kết thúc chuyến đi); cùng sổ tiết kiệm hay sao kê số dư tài khoản ngân hàng với những con số ấn tượng.

Với các bạn trẻ tuổi, chưa có nhiều tài sản trong tay; các bạn có thể đọc thêm kinh nghiệm làm visa Mỹ tại ĐÂY. 

 

xin-visa-my-co-kho-khong-anh
Khả năng tài chính vững mạnh sẽ giúp bạn dễ xin visa đi Mỹ

 

Mất điểm khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ

Nếu như hồ sơ xin visa là điều kiện cần, thì một cuộc phỏng vấn thuận lợi chính là điều kiện đủ để quyết định việc bạn có xin được visa Mỹ hay không. Ở khâu chuẩn bị hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ làm visa Mỹ, song ở khâu phỏng vấn, mọi sự thành bại đều nằm ở chính sự thể hiện của bạn.

Phỏng vấn xin visa Mỹ được xem như ác mộng của nhiều người Việt Nam, khi mà có những người liên tục trượt visa trong 4- 5 năm liên tiếp vì không hoàn thành tốt buổi phỏng vấn của mình. Mục đích của cuộc phỏng vấn này chủ yếu là để cơ quan lãnh sự làm rõ mục đích nhập cảnh vào nước họ của bạn là gì. Bởi vậy, chỉ cần bạn tỏ ra lúng túng, trả lời vòng vo, không khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa trước đó, viên chức của cơ quan lãnh sự hoàn toàn có thể nghi ngờ bạn đang gian dối, thiếu trung thực hay cố che giấu một điều gì đó. Chỉ cần vậy thôi là bạn đã phải tạm biệt tấm vé đến với miền đất hứa trong mơ của mình rồi.

Theo những người đã từng làm visa Mỹ thành công, việc phỏng vấn cũng không phải quá khó khăn, không thể thực hiện được. Có một số lưu ý khá hữu ích cho các bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ như sau:

 • Hãy ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, sạch đẹp, ưu tiên các loại áo có cổ, tránh các trang phục hở hang, phản cảm.
 • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
 • Nói to, rõ ràng, đủ nghe, không ngắt lời người hỏi.
 • Luôn tỏ ra trung thực bằng cách trả lời chi tiết, đầy đủ, song cũng không rườm rà, vòng vo, cố gắng thuyết phục để cơ quan lãnh sự biết rằng bạn không có ý định ở lại mà sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi theo đúng lịch trình đã cung cấp cho họ.

 

Phong-van-xin-visa-my-du-lich-thumb
Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Mỹ

 

Có thể thấy, xin visa đi Mỹ hiện nay vừa khó lại vừa không khó. Nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt, việc làm visa đi Mỹ hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy truy cập và tìm đọc thêm các bài viết hữu ích khác về visa Mỹ tại 2 website của chúng tôi tại địa chỉ http://visana.vn/ hoặc https://tuvanvisamy.vn/ để tích lũy thêm những kinh nghiệm cần thiết khác cho chính mình.

Related post

Leave A Comment