0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện như thế nào?

By: phuongna0 comments

Nếu bạn đã có visa Mỹ và muốn tìm hiểu thông tin cho việc gia hạn visa Mỹ thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Việc xin gia hạn visa du lịch Mỹ có phần dễ dàng hơn so với việc nộp hồ sơ để làm visa theo cách thông thường. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa việc gia hạn visa cũng thành công, vậy nên hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi nộp đơn nhé!

Điều kiện gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện

Nếu đáp ứng được các tiêu chí dưới đây thì bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa Mỹ :

  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam và đang ở tại VN.
  • Bạn đã có thị thực không định cư của Hoa Kỳ còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn không cần dùng đến hộ chiếu trong vòng từ 8 đến 10 ngày làm việc tới (có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước)
  • Bạn không trả lời “CÓ” trong tất cả các câu hỏi nào trong mục An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160.

Tham khảo thêm về cách điền mẫu đơn DS-160 tại ĐÂY. 

gia-han-visa-du-lich-my-ds-160
Nơi điền mẫu đơn DS-160

 

Những giấy tờ nào phải nộp để xin gia hạn visa du lịch Mỹ?

  • Hộ chiếu (còn ít nhất một trang trống và còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ)
  • Visa Mỹ trước của bạn
  • Trang xác nhận DS-160 đã có mã vạch và điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.
  • 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu (nền trắng, nhìn rõ hai tai, được chụp trong vòng sáu tháng trở lại đây)

Các bước xin gia hạn visa du lịch Mỹ

  • Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn và điền chính xác đầy đủ vào mẫu đơn trực tuyến DS – 160.  Sau đó, bạn tạo tài khoản và trả phí gia hạn trên trang xin gia hạn visa Mỹ. Để xác định xem bạn có đủ điều kiện để gia hạn visa qua EMS hay không thì bạn phải trả lời tất cả câu hỏi trong phần “Schedule appointment”
  • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo danh sách đã liệt kê ở trên và yêu cầu phải đầy đủ các thông số như: mã vạch xác nhận trên trang DS – 160, số sổ hộ chiếu; số biên nhận trên biên lai.

In thư xác nhận gia hạn visa Mỹ thành 2 bản: trong đó 1 bản gửi kèm trong hồ sơ qua đường bưu điện và 1 bản nộp lại cho bưu điện.

  • Bước 3: Gửi hồ sơ tại bưu điện

Bưa phẩm sẽ được gửi tới Đại sứ quán. Khi gửi, bạn hãy thanh toán các chi phí bưu chính. Bạn nhận biên lai thanh toán của bưu điện và chờ kết quả.

  • Bước 4: Nhận kết quả

Tất cả giấy tờ trong hồ sơ của bạn sẽ được bưu điện gửi lại sau, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận thì passport sẽ bao gồm thị thực. Nếu bạn cần thay đổi địa chỉ giao nhận hồ sơ thì có thể Đăng nhập vào tài khoản đã đăng kí trước đó.

Lưu ý:

  • Chỉ nộp những giấy tờ Đại sứ quán yêu cầu. Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không liên quan đến hồ sơ xin visa được yêu cầu.
  • Những đương đơn cư trú vượt quá thời gian xin đi nhập cảnh trong DS 160 thì không nên nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà nên đến phỏng vấn trực tiếp để có cơ hội giải trình cho nhân viên lãnh sự và nộp những những chứng từ cho thấy bạn không có chủ đích về việc này.

Nếu bạn cần bất cứ hỗ trợ nào trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ & làm visa Mỹ, hãy liên hệ với Tuvanvisamy qua Hotline 0988.73.23.23  hoặc email về địa chỉ [email protected] nhé!

 

Related post

Leave A Comment