0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn xin visa công tác Mỹ chi tiết nhất

By: phuongna

Mỹ- đất nước có nền kinh tế sôi động và phát triển bậc nhất thế giới, là miền đất hứa mà nhiều nhà kinh doanh muốn hướng đến để tìm cơ hội hợp tác làm ăn. Nếu bạn đang có dự định đến Mỹ để dự họp, gặp đối tác kinh doanh hay thương thảo công việc, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được thông tin chi tiết nhất hiện nay về visa công tác Mỹ.

 

1. Visa công tác Mỹ được cấp cho đối tượng nào?

Visa công tác Mỹ là loại visa không định cư, hạng B-1, có thời hạn lưu trú tối đa 12 tháng và cho phép người mang visa được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần, được cấp cho những đối tượng đến Mỹ để:

  • Đàm phán, thương thảo hợp đồng.
  • Kinh doanh, dàn xếp, xử lý tài sản.
  • Tham dự hội nghị, hội thảo về giáo dục, khoa học và chuyên môn.
  • Giải quyết các vấn đề khác liên quan đến công việc.

 

2. Hồ sơ xin visa đi Mỹ công tác cần chuẩn bị những gì?

Để xin visa công tác Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày sẽ rời khỏi Mỹ và phải còn ít nhất 01 trang trống.
  • Hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 1 ảnh cỡ 5x5cm, được chụp trong thời gian 06 tháng trở lại.
  • Hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa DS- 160.
  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa không định cư DS- 160 (có mã vạch).
  • Giấy hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ Quyết định tuyển dụng.
  • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh.
  • Biên nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Thư mời công tác của đối tác phía Hoa Kỳ.
  • Quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng.
  • Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đối với nhà cửa, đất đai, oto,… (các tài sản có giá trị lớn).
Việc chứng minh tài chính vững chắc sẽ giúp hồ sơ xin visa công tác Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn
Việc chứng minh tài chính vững chắc sẽ giúp hồ sơ xin visa công tác Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn

 

Lưu ý là để làm visa công tác Mỹ, các giấy tờ bạn cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc, Đại sứ quán sẽ không chấp nhận bất cứ bản photo nào.

 

3. Quy trình thủ tục làm visa Mỹ cho mục đích công tác?

Quy trình    gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Điền tờ khai xin visa không định cư DS- 160.

Các bạn truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp, điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu trong mẫu đơn xin thị thực không định cư DS- 160 của Đại sứ quán. Sau khi điền đơn, bạn sẽ được chỉ định 1 ngân hàng để đóng phí.

Mẫu đơn DS- 160 để xin visa công tác Mỹ
Mẫu đơn DS- 160 để xin visa công tác Mỹ

 

  • Bước 2: Đến ngân hàng được chỉ định để đóng phí xử lý hồ sơ xin visa.

Khoản phí bạn cần nộp là 160$. Hãy nhớ giữ lại biên nhận thanh toán phí xử lý hồ sơ xin visa để cho vào bộ hồ sơ visa công tác Mỹ sẽ nộp sau này.

  • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn truy cập vào website: https://www.ustraveldocs.com/ , đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ được chỉ định 1 bưu điện để gửi hồ sơ xin visa công tác Mỹ.

  • Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ thông qua bưu điện đã được chỉ định trước đó.

Bạn nên chắc chắn rằng bộ hồ sơ xin visa của mình đã đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Nếu không tin chắc rằng có thể tự chuẩn bị 1 bộ hồ sơ hoàn hảo, bạn có thể liên hệ các công ty cung cấp dịch vụ xin visa công tác Mỹ và nhờ họ hỗ trợ.

  • Bước 5: Tham gia phỏng vấn.

Đúng ngày giờ đã hẹn, bạn đến tham gia phỏng vấn. Hiện nay ở Việt Nam có 2 cơ quan tiếp nhận và xử lý yêu cầu xin cấp thị thực Mỹ là:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, Tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

4. Khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ công tác cần chú ý điều gì?

Mỹ được xem là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt hàng đầu về quy định xuất nhập cảnh, bởi vậy mà phỏng vấn để làm visa công tác Mỹ cũng là điều mà nhiều người e ngại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bài phỏng vấn này một cách thuận lợi nếu thực hiện theo những lưu ý sau:

  • Nắm vững các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa đã cung cấp cho cơ quan lãnh sự.
  • Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, nên mặc áo có cổ, tránh mặc những trang phục hở hang, phản cảm.
  • Luôn tỏ ra bình tĩnh, tự tin, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.
  • Không ngắt lời người hỏi, hãy chờ họ kết thúc câu hỏi xong hãy trả lời cẩn thận, to, rõ ràng, trình bày đầy đủ, rành mạch và chi tiết, song cũng nên tránh rườm rà, vòng vo.
Trang phục lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn.
Trang phục lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về visa công tác Mỹ mà Visana đã tích lũy từ chính kinh nghiệm hỗ trợ các khách hàng của mình khi xin thị thực nhập cảnh vào đất nước cờ hoa này. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi Visana luôn cung cấp những dịch vụ chất lượng, đồng thời luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ miễn phí cho các khách hàng của mình và cam kết hoàn phí dịch vụ 100% trong trường hợp không xin được visa.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về dịch vụ xin visa công tác Mỹ của Visana, hãy nhấc máy gọi đến sốHotline của chúng tôi 047.108.36.36 hoặc 0987.73.73.23 để được hỗ trợ tốt nhất.

Related post