1900.0284 [email protected]

Top 3 thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi tới Mỹ

Bởi:

Gần tới ngày khởi hành cho chuyến du lịch Mỹ của bạn và gia đình rồi, nhưng bạn vẫn chưa biết những thứ cần chuẩn bị trước chuyến đi tới Mỹ, cũng như cách xin visa Mỹ qua đường bưu điện như thế nào. Đừng quá lo lắng! Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho cả 2 vấn đề trên và an tâm thực hiện chuyến du lịch sắp tới cùng những người thương yêu.

1. Chọn lịch trình và thời gian thích hợp

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn tới Mỹ du lịch. Tùy theo quỹ thời gian cá nhân, sở thích và điều kiện tài chính, chuyến du lịch của bạn có thể kéo dài từ 10 ngày đến 1 tháng.

Với chuyến đi ngắn ngày, bạn nên chọn lọc một số điểm đi nổi tiếng, tránh tham lam nhồi nhét quá nhiều thứ vào chuyến đi, khiến bạn luôn mệt mỏi và không còn sức tham quan gì nữa. Với các chuyến đi dài ngày, thời gian khá thoải mái nên bạn có thể tham quan nhiều địa điểm hơn, miễn sao thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên cần lưu ý, thời gian ở lại càng lâu có nghĩ là chi phí dành cho chuyến đi sẽ càng tăng cao, do các chi phí bắt buộc như ăn uống, đi lại, v.v…

Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc theo nhóm đông thì sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đấy.

► Tìm hiểu thêm: Đi Mỹ cần chuẩn bị những gì

2. Săn vé máy bay giá rẻ

Càng lên kế hoạch sớm chừng nào thì khả năng bạn săn được vé máy bay giá rẻ càng lớn chừng đó. Bạn có thể tham khảo thông tin về loại vé Multidestination (một vé cho toàn bộ hành trình bao gồm nhiều điểm đến) do American Airlines cung cấp. Nếu có chuyến bay nào trong hành trình gặp sự cố hủy hoặc hoãn chuyến, hãng hàng không sẽ đổi vé cho toàn bộ hành trình còn lại. Vé giảm giá thường có vào đợt giảm giá tháng 4.

3. Xin visa đi Mỹ

Đây là điều kiện tiên quyết để có thể tới Mỹ du lịch. Quy trình xin visa đi Mỹ gồm 2 phần chính: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa. Trước tiên, bạn cần điền thông tin vào mẫu đăng ký online DS-160, đóng phí lãnh sự tại ngân hàng được chỉ định, đặt lịch hẹn phỏng vấn online, và sau đó đến trực tiếp Đại Sứ Quán để phỏng vấn. Sau buổi phỏng vấn, nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ được phát giấy hẹn đến lấy kết quả.

► Vui lòng tham khảo Quy trình xin visa đi Mỹ để chuẩn bị được tốt nhất về hồ sơ cũng như lưu ý quan trọng khi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn nhé!

Trường hợp bạn đã có visa đi Mỹ và visa này vừa hết hạn, vui lòng chuyển sang phần tiếp theo để biết cách xin gia hạn visa.

Việc xin visa Mỹ qua đường bưu điện thực chất là việc xin gia hạn visa đi Mỹ. Việc gia hạn được áp dụng một lần duy nhất cho mỗi visa hết hạn thị thực không định cư không quá 12 tháng, thời gian gia hạn tối đa là 1 năm.

Một số bước khi xin visa Mỹ qua đường bưu điện cũng giống như khi bạn tới làm thủ tục xin visa lần đầu tiên như: Điền mẫu đơn đăng ký theo quy định trực tuyến trên trang web của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, nộp lệ phí theo quy định, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ. Điểm khác biệt là quy trình nộp hồ sơ và nhận kết quả sẽ được thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện, nghĩ là bạn không cần mất thời gian đi tới đại sứ quán rồi xếp hàng chờ đợi nữa. Tuy nhiên nếu cần xác nhận lại một số thông tin, Đại Sứ Quán vẫn có thể yêu cầu bạn trình diện tại cơ quan lãnh sự để phỏng vấn thêm về hồ sơ nhé.

Một số điều bạn cần lưu ý là với visa xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ, quý khách nhớ nộp kèm cả hộ chiếu này cùng với hộ chiếu hiện tại còn thời hạn, ảnh chụp chân dung đính kèm vào đơn đăng ký đã điền và in ra giấy A4, biên lai nộp lệ phí cùng các giấy tờ được yêu cấu khác.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ đương đơn vui lòng gửi về:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  • 170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: +84-24-3850-5000.
 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
  • 4 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Giờ làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (thứ Hai đến thứ Sáu).
  • Điện thoại: +84-28-3520-4200.

Kết quả thường có sau 5 ngày làm việc.

► Tìm hiểu thêm thông tin: Xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Trên đây là những thứ quan trọng nhất cần chuẩn bị trước chuyến đi tới Mỹ của bạn cùng gia đình. Hy vọng hướng dẫn về cách xin visa Mỹ qua đường bưu điện cũng hữu ích cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, và đừng quên liên hệ 1900.0284 nếu cần bất kì sự trờ giúp nào về visa cũng như hành trình chuyến đi của bạn nhé!

Related post