1900.0284 [email protected]

Xin visa đi Mỹ thăm người thân có khó không?

Bởi:

Visa đi Mỹ khó đối người Việt, đó là sự thật không thể bàn cãi, đặc biệt là đối với những người chưa đi nước ngoài và không có sự ràng buộc chắc chắn tại Việt Nam. Vì thế nếu bạn muốn xin visa đi Mỹ thăm người thân, thì hãy tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi làm hồ sơ, để hạn chế rủi ro cũng như tăng “điểm” trong mắt Đại Sứ Quán Mỹ.

Thủ tục xin visa đi Mỹ thăm người thân như thế nào?

Visa đi Mỹ thăm người thân hoặc bạn bè là visa B2, là loại visa ngắn hạn được Đại sứ quán Mỹ cấp cho người nhập cảnh vào Mỹ với mục đích ngắn hạn, có thể là du lịch, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng, thăm thân,… Visa này có thời hạn sử dụng là 1 năm, thời gian lưu trú 3 tháng. Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa như sau:

Giấy tờ của thân nhân tại Mỹ:

  • Thư mời tới người thân ở Việt Nam: Người ở Việt Nam cần nhận được thư mời từ người thân ở Mỹ. Trên thư cần ghi rõ mục đích đến thăm, thời gian ở lại, những việc chính sẽ làm tại Mỹ và cam kết về tài chính cũng như tuân thủ luật xuất nhập cảnh.
  • Giấy tờ tạm trú tại Mỹ: Người tân ở Mỹ cần gửi về Việt Nam những giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp, không có hoạt động nghi là vi phạm pháp luật. Ví dụ như thẻ lưu trú, thẻ định cư, hộ chiếu Mỹ, v.v.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Đó là giấy tờ chứng minh người thân ở Mỹ có việc làm ổn định. Nếu người ở Mỹ chi tiền cho chuyến đi thì cần kèm theo xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế, trả lương của ngân hàng, v.v.

Giấy tờ của người sắp đi Mỹ thăm thân:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng, photo tất cả các mặt
  • Tờ khai xin visa Mỹ DS – 160
  • Hộ khẩu sao y
  • Sơ yếu lý lịch có công chứng
  • 2 ảnh 5*5 nền trắng
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị)

Hãy lưu ý rằng, bạn có thể nộp hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ trên, nhưng bạn không thể hiện được rằng bạn sẽ quay về nước khi visa thăm thân Mỹ hết hạn, thì bạn vẫn sẽ bị trượt visa. Vì thế khi được gọi đến phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt cho tất cả các câu hỏi, chỉ cần trả lời vào trọng tâm và không ấp úng đã là thành công. Để có buổi phỏng vấn thành công, bạn vui lòng tham khảo Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ nhé.

Mua quà gì cho người thân ở Mỹ

Nếu đến Mỹ mà không mang một chút đặc sản cho người thân thì cũng khá là thiếu sót. Những món quà có ý nghĩa với chi phí phải chăng được đề cử là tranh sơn dầu, tranh thêu, đồ thủ công mỹ nghệ. Bạn cũng có thể mang theo đặc sản sấy khô, hút chân không để không bị cấm mang lên máy bay nữa nhé! Những món đặc sản này chắc hẳn người thân ở Mỹ dù có tiển cũng khó có thể tìm mua được.

Nếu từ Mỹ trở về, cũng nên mang quà từ đất nước xa xôi đó. Bạn có thể chọn mua đồ lưu niệm như bưu thiếp, cờ mỹ, tượng Nữ thần Tự Do thu nhỏ, hay những món đồ khác như socola, dầu gió Mỹ, mỹ phẩm Mỹ cũng rất có ý nghĩa đối với người ở nhà.

Tìm hiểu thêm: Mua quà gì cho người thân ở Mỹ

Khi đến Mỹ, hãy nhớ giữ những vật dụng quan trọng bên mình, như giấy tờ tùy thân là quan trọng nhất, vì nếu như để mất thì việc làm lại sẽ vô cùng phức tạp và tốn kém. Và cũng đừng quên nhờ đến sự trợ giúp từ Visana theo số 1900.0284 khi có vấn đề về việc làm visa trước khi đi Mỹ nhé! Chúc bạn có một chuyến đi an lành và thật nhiều niềm vui!

Related post