1900.0284 [email protected]

Điều kiện xin visa đi Mỹ

Bởi: 0 bình luận

Bạn đang dự định đi Mỹ du lịch trong thời gian tới, vậy bạn đã làm xong thủ tục xin visa Mỹ chưa? Bạn đã biết điều kiện xin visa đi Mỹ là gì chưa? Xin visa đi Mỹ cần những giấy tờ gì? Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay tìm câu trả lời cho những vấn đề trên, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Điều kiện xin visa đi Mỹ

Người Việt nộp visa đi Mỹ với rất nhiều mục đích khác nhau, như thăm thân, du lịch, kết hôn, du lịch hoặc đi công tác. Thông thường, đối với các diện này, đương đơn sẽ cần nộp các hồ sơ xin visa không định cư tại Mỹ.

Điều kiện xin visa đi Mỹ là người Việt Nam có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, có giấy tờ chứng minh tài sản (bao gồm giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu các tài sản có giá trị như xe hơi hoặc sổ tiết kiệm), giấy chứng minh công việc và thu nhập ổn định (đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động đối với người lao động bình thường) tại Việt Nam.

Ngoài ra, người mang quốc tịch Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác theo quy định của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, nộp lệ phí xin cấp visa theo quy định và tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán theo lịch hẹn.

Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin visa đi Mỹ

Xin visa đi Mỹ cần những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mỹ là:

 • Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, còn trang trắng, không bị nhàu hoặc rách).
 • Ảnh chụp chân dung kích thước 5x5cm. Yêu cầu chụp trên nền trắng, để lộ 2 tai và không qua xử lý của bất cứ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào.
 • Đơn xin cấp thị thực theo mẫu quy định DS-160. Bạn điền đơn này online trên trang web chính thức của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, sau đó in ra để nộp cùng hồ sơ xin cấp visa.
 • Biên lai nộp đủ lệ phí xin cấp thị thực. Lệ phí xin cấp thị thực bạn sẽ nộp trực tiếp tại đại sứ quán, bằng Việt Nam đồng hoặc Đô la Mỹ, khi bạn đến nộp hồ sơ xin cấp visa lần đầu tiên.
 • Các loại giấy tờ khác như giấy chứng tài sản, giấy chứng minh thu nhập và công việc hiện tại, do cơ quan có thẩm quyền cấp, kèm theo vé máy bay khứ hồi, chứng nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi càng cụ thể, chi tiết càng tốt.

Vui lòng truy cập website Visana để tham khảo mẫu bộ hồ sơ và quy trình xin Visa Mỹ bạn nhé!

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ trên theo quy định, đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên trang Web của cơ quan lãnh sự, bạn mang các giấy này (lưu ý toàn bộ là hồ sơ gốc) trực tiếp đến một trong hai địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  • 170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: +84-24-3850-5000.
 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
  • 4 Lê Duẩn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Giờ làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (thứ Hai đến thứ Sáu).
  • Điện thoại: +84-28-3520-4200.

Tại ngày hẹn, tất cả đương đơn sẽ phải tham gia buỏi phỏng vấn trực tiếp tại Đại Sứ Quán, và nếu hồ sơ xin visa Mỹ của bạn được duyệt, hộ chiếu của đương đơn sẽ được giữ lại  để dán visa và gửi về theo địa chỉ đã đăng kí hoặc đương đơn sẽ lên nhận trực tiếp tại cơ quan lãnh sự. Lưu ý là phí xin cấp visa Mỹ sẽ không được trả lại nếu hồ sơ của bạn bị loại và phí này cũng không được chuyển nhượng cho người khác.

Tổng hợp chi tiết: Quy trình xin visa đi Mỹ

Hy vọng những thông tin về điều kiện và những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mỹ nêu trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch Mỹ vui vẻ!

 

Related post

Leave A Comment