1900.0284 [email protected]

Du lịch Mỹ nên đi đâu

Bởi:

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Mỹ trong thời gian sắp tới nhưng chưa biết đưa những địa điểm nào vào lịch trình, sắp xếp các hoạt động du lịch sao cho hợp lý. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau vì nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích như: Du lịch Mỹ nên đi đâu? Muốn đi du lịch Mỹ có khó không? hay xin visa đi du lịch Mỹ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Du lịch Mỹ nên đi đâu? Làm những gì?

Nếu có đủ thời gian, bạn có thể đi du lịch ở một vài thành phố lớn tại Mỹ như Las Vegas, Los Angeles, San Francisco, New York, Washington DC, Boston. Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn di chuyển quá nhiều, bạn có thể chọn một trong các thành phố lớn này và ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng bên trong thành phố. Cũng khá thú vị và quan trọng là bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Sau đây là một vài địa điểm gợi ý cho bạn tham khảo:

 • Boston: Đại học Harvard, thư viện công cộng Boston, công viên bóng chày Fenway Park, đảo Lâu Đài.

 • Las Vegas: Đập Hoover, hồ Mead, Grand Canyon, Shark Reef, các casino, Stratosphere (thích hợp cho việc ngắm thành phố Vegas từ trên cao), bảo tàng Mafia.

 • Los Angeles và San Francisco: Cung điện Nghệ thuật, công viên Golden Gate, Castro, Đại lộ Hollywood hay công viên giải trí Walt Disney, khu người Hoa ChinaTown.

 • New York: Tượng Nữ thần tự do, Công viên Central Park, nhà máy bia Brooklyn, Bảo tàng nghệ thuật hiện đại, Công viên High Line, đảo Thống Đốc, Đài tưởng niệm Lincoln, Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia, Điện Capitol.

Sau khi ghé thăm các địa điểm du lịch, bạn có thể tranh thủ đi mua sắm. Nếu đi du lịch đúng các dịp lễ lớn, bạn sẽ được thoải mái mua sắm vì các nhãn hàng thường sẽ có các chương trình ưu đãi lớn, với các mức giá siêu rẻ.

Tổng hợp: Du lịch Mỹ nên đi đâu

Du lịch Mỹ có khó không?

Hiện nay, cả hai nước Mỹ và Việt Nam đều đang có những động thái tích cực để khuyến khích hoạt động du lịch ở cả hai quốc gia. Do đó, việc du khách Việt muốn tới Mỹ du lịch cũng không quá khó khăn như trước đây. Miễn sao bạn chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ đầy đủ và tiến hành đúng theo quy trình do cơ quan đại sứ quán quy định, bạn sẽ không mấy khó khăn khi xin visa du lịch Mỹ.

Tìm hiểu thêm: Du lịch Mỹ có khó không

Xin visa đi du lịch Mỹ như thế nào?

Để xin visa du lịch Mỹ, trước tiên, bạn hoàn thành mẫu đơn đăng ký xin cấp visa du lịch Mỹ DS-160 trên website chính thức của Cơ quan lãnh sự . Sau đó, bạn tiến hành nộp lệ phí theo quy định thông qua ngân hàng. Tiếp đến, bạn hẹn lịch phỏng vấn trực tuyến. Đến ngày phỏng vấn theo lịch đã hẹn, bạn mang theo hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng kèm một bản sao công chứng
 • Ảnh chụp chân dung
 • Đơn xin cấp visa
 • Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu
 • Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh, hoặc sổ hưu trí
 • Sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa hoặc tài sản có giá trị như xe hơi, v.v…
 • Chứng nhận đặt phòng khách sạn
 • Chứng nhận đặt vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch

Tìm hiểu thông tin chi tiết: Xin visa đi du lịch Mỹ

Hồ sơ sẽ được nộp cho phía Đại Sứ Quán, sau đó bạn vào phòng phỏng vấn. Bạn được chọn trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (khuyến khích sử dụng tiếng Anh nếu bạn đủ tự tin). Sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy kết quả, nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu. Theo ngày giờ trong giấy hẹn, bạn tới văn phòng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, nơi đã nộp hồ sơ để lấy kết quả. Toàn bộ quy trình tới đây là kết thúc. Bạn có thể an tâm chuẩn bị lên đường rồi! Tuy nhiên, nếu vẫn còn băn khoăn về quy trình và cách phỏng vấn, các bạn tìm hiểu thêm về Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ trước ngày hẹn nhé.

Hy vọng gợi ý về việc du lịch Mỹ nên đi đâu và các thủ tục để xin được visa du lịch Mỹ thành công trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!

 

Related post