1900.0284 [email protected]

Vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào?

Bởi: 0 bình luận

Phỏng vấn visa Mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến việc bạn có nhập cảnh vào Mỹ hay không.

Dù bạn đã chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ, nhưng bạn thể hiện không tốt tại vòng phỏng vấn visa đi Mỹ thì bạn cũng không thể có trong tay tấm thị thực nhập cảnh vào Mỹ theo kế hoạch. Vậy cần vượt qua vòng phỏng vấn xin visa Mỹ như thế nào?

Tìm hiểu thêm: Xin visa đi Mỹ có khó không?

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Một trong những bước quan trọng mà hầu hết các đương đơn khi xin visa Mỹ cần phải vượt qua là cuộc phỏng vấn nhanh khoảng 3-5 phút với viên chức xét duyệt hồ sơ.

Các câu hỏi này được đánh giá là khá đơn giản, thường xoay quanh mục đích, công việc và các vấn đề cơ bản. Bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì có thể xin phép trả lời bằng tiếng Việt để trả lời một cách chính xác và lưu loát.

Một số câu hỏi thường gặp trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ đó là: Bạn sang Mỹ để làm gì, trong thời gian bao lâu? Bạn sẽ đến thành phố nào tại Mỹ? Bạn đã bao giờ đến Mỹ chưa? Bạn đi tự túc hay đi cùng đoàn bao nhiêu người? Vợ bạn công tác ở đâu?,…

Ngoài ra, nhân viên lãnh sự có thể hỏi một số câu hỏi ở mức độ sâu hơn và cần đến sự nhạy bén của đương đơn như:

  • Theo bạn điều gì khiến chúng tôi nên cấp visa cho bạn?
  • Bạn sẽ làm gì tiếp theo nếu cuộc phỏng vấn visa này thất bại?
  • Bạn có người quen hay bạn bè ở Mỹ hay không? Nếu có, hãy kể cho tôi nghe về người đó!

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Nên mặc gì khi phỏng vấn?

  • Khi phỏng vấn bạn không cần phải mặc quá cầu kì, sang trọng, chỉ cần đơn giản và lịch sự là đã có thể để lại ấn tượng tốt cho người phỏng vấn rồi. Đối với đàn ông, trang phục thường là quần tây, sơ mi trắng. Còn đối với phụ nữ, trang phục trang nhã, kín đáo và trang điểm nhẹ là đủ.
  • Khi bước vào, đừng quên chào hỏi và mỉm cười để tạo thiện cảm và ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Trả lời phỏng vấn như thế nào?

  • Khi được hỏi bạn nên trả lời một cách tự tin, trung thực, rõ ràng và ngắn gọn, tránh trả lời dài dòng, không đi đúng trọng tâm.
  • Khi phỏng vấn, bạn sẽ bị ngăn cách với nhân viên lãnh sự qua một lớp kính nên hãy cố gắng nói to hơn bình thường một chút nhé! Nếu không hiểu hay chưa nghe rõ câu hỏi của người phỏng vấn, thì hãy nhờ họ nhắc lại hoặc giải thích lại. Tuyệt đối không nên không nên trả lời một cách tùy tiện.
  • Hãy trả lời một cách trung thực và phải trùng khớp với các thông tin được ghi trong hồ sơ trước đó. Nếu họ phát hiện ra những thông tin không đúng với trong hồ sơ thì chắc chắn bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.
  • Kết thúc cuộc phỏng vấn, dù kêt quả như thế nào thì vẫn cứ cảm ơn chân thành và chào tạm biệt họ nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm: Phỏng vấn visa Mỹ

Có lẽ sau khi đọc được những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ bớt lo lắng về vòng phỏng vấn visa Mỹ. Tự tin và trung thực chính là chìa khoá giúp bạn xin visa thành công. Chúc bạn may mắn! Nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ Visana hoặc 090.2200.454 bạn nhé!

Related post

Leave A Comment