1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn tất tần tật các thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch

Bởi:

Nhiều người vì nghĩ rằng xin visa Mỹ du lịch quá khó nên đã bỏ lỡ cơ hội tới với xứ sở cờ hoa. Mỹ là một đất nước có chính sách nhập cư “vừa cứng vừa mềm”, nói xin visa đi Mỹ khó thì rất đúng, nhưng chỉ đối với người không tự tin vào hồ sơ của mình.

Thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch không quá phức tạp. Visa du lịch để bạn đến Mỹ để thăm người thân, để tham quan cảnh đẹp, tham gia các hội nghị hay lễ hội, hoặc đến để tham gia biểu diễn mà không kiếm tiền, và cả việc chữa bệnh và sử dụng một số dịch vụ y tế. Nếu bạn chứng minh được bạn đến Mỹ chỉ với những mục đích này và chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi thì việc xin visa của bạn đã coi như thành công.

Visana đã tổng hợp những thông tin hữu ích về thủ tục xin visa Mỹ, những lưu ý khi xin visa Mỹ, mời bạn đọc để nắm được quy trình và tự tin để chuẩn bị hồ sơ ngay hôm nay.

xin visa Mỹ

Điều kiện gì để bạn xin được visa Mỹ?

Trước hết, bạn phải có công việc ổn định và thu nhập cao tại Việt Nam, đó là lý do mà không phải đối tượng nào cũng có thể xin visa. Tùy vào độ tuổi mà công việc ổn định đương nhiên được định nghĩa khác nhau. Có thể là học sinh/sinh viên, nhân viên, quản lý/giám đốc, chủ doanh nghiệp, người nghỉ hưu, v.v.

Thứ hai, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ, và tốt nhất nên là hộ chiếu đã từng đóng dấu nhập cảnh của các quốc gia khác bởi hộ chiếu trắng (chưa có dấu nhập cảnh nào) là một điều bất lợi. Nếu bạn chưa từng xuất cảnh đến bất cứ đâu, thì việc xin thị thực Mỹ thực sự là rất khó.  Vì thế trước khi đến Mỹ, thì hãy tranh thủ thời gian đi du lịch nước ngoài càng nhiều càng tốt, nhất là các nước phát triển như Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada và các nước Châu Âu.

Thứ ba, bạn phải có tài chính để đi Mỹ, có thể chi trả cho chuyến đi của mình, không “làm phiền” khi tới nước Mỹ. Trước hết hãy chuẩn bị một sổ tiết kiệm có ít nhất 350 triệu, ở trong tài khoản càng lâu càng tốt. Nếu bạn có thêm sổ đỏ, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần khác thì càng thuận lợi hơn. Nhưng bao nhiêu tiền, bao nhiêu tài sản cũng không bằng việc bạn có một công việc tốt, ràng buộc bạn tại Việt Nam nhé.

Thứ tư, nếu bạn độc thân thì bạn càng khó xin visa, nên ít nhất bạn phải có gia đình tại Việt Nam, tốt nhất là đã kết hôn, có con cái. Điều này khiến Lãnh sự quán tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi mãn hạn visa.

Tìm hiểu thêm bài viết: Xin visa Mỹ cho người trẻ độc thân không tài sản

Các giấy tờ cần thiết để xin visa

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng hồ sơ xin visa bao gồm những giấy tờ để chứng minh các đều đã được nói ở trên. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để giúp bộ hồ sơ được hoàn hảo nhất. Những giấy tờ cần có bao gồm:

 • Hộ chiếu (tất cả hộ chiếu cũ nếu bạn có). Bạn sẽ được “cộng điểm” nếu như hộ chiếu của bạn đã đóng dấu nhập cảnh của các nước phát triển như Nhật Bản, Úc, Canada, Hàn Quốc, các nước Châu Âu, v..v.
 • 2 ảnh 5*5 để phục vụ cho việc kiểm chứng hồ sơ và làm visa
 • Tờ khai trực tuyến DS-160 đã có mã vạch
 • Các lợi tức/tài sản như sổ đỏ, giấy tờ ô tô, cổ phần, quan trọng là sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất khoảng 350 triệu đồng trở lên
 • Hộ khẩu, hôn thú hoặc xác nhận ly hôn (nếu có), nếu có con thì chuẩn bị giấy khai sinh
 • Nếu là chủ doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh, báo cáo nộp thuế, v.v.
 • Nếu là cán bộ nhân viên, cần hợp đồng lao động hoặc tương đương, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xin nghỉ phép
 • Nếu là cán bộ hưu trí, cần thẻ hưu trí và sổ lĩnh lương hưu
 • Lịch trình du lịch Mỹ

Để tham khảo checklist hồ sơ xin visa Mỹ và các mẫu giấy tờ, vui lòng tải miễn phí tại ĐÂY.

xin visa Mỹ

Quy trình xin visa Mỹ chi tiết

 • Đầu tiên, bạn điền mẫu tờ khai DS – 160, tờ khai này điền trực tuyến trên đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp . Nhớ chuẩn bị kỹ các thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến chuyến đi để điền chuẩn xác và trung thực nhất.
 • Bạn cũng được yêu cầu up 2 ảnh 5*5 khi điền tờ khai, lưu ý ảnh chụp không đeo kính.
 • Sau khi điền xong, bạn sẽ được nhận 1 form để in ra, kẹp vào hồ sơ mà bạn sẽ nộp tại Lãnh sự quán.
 • Sau đó, bạn sẽ truy cập vào link  http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Nhớ kỹ tên đăng nhập và mật khẩu nhé vì còn phải dùng đến vào lần sau. Bạn sẽ chọn phương thức thanh toán lệ phí xét duyệt visa, rồi nhận giấy xác nhận thông tin thanh toán và in ra.
 • Bước tiếp theo là cầm giấy xác nhận thông tin thanh toán đến bưu điện được chỉ định để trả lệ phí 160 USD theo quy định. Thanh toán xong thì nhận biên lai thanh toán và giữ kỹ.
 • Thanh toán xong, bạn đăng nhập lại vào link ở trên để đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ Quán.
 • Đến ngày hẹn phỏng vấn, cầm toàn bộ hồ sơ gốc tới Đại Sứ Quán

Tìm hiểu thêm chi tiết về Thủ tục xin visa đi Mỹ du lịch

xin visa Mỹ

Lưu ý việc đặt lịch hẹn và phỏng vấn

Nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí. Bạn được đổi cuộc hẹn nhiều nhất là 2 lần, nên hãy sắp xếp lịch hẹn chắc chắn nhất chưa kể nếu bạn hủy quá 2 lần thì sẽ phải đợi ít nhất 90 ngày nữa mới có thể đặt lại lịch hẹn.

Khi đã có lịch hẹn, hãy dành thời gian xem lại hồ sơ, vì Đại Sứ Quán sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến nội dung trong hồ sơ. Đến phỏng vấn không được đến muộn, tốt nhất là có mặt sớm trước giờ hẹn khoảng 20 phút. Nhớ ăn mặc lịch sự, thanh lịch, không hở hang cũng không lòe loẹt. Thời gian phỏng vấn không dài, bạn cần trả lời chính xác và ngắn gọn tất cả các câu hỏi bởi ếu thông tin bạn nói không khớp với hồ sơ, Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ và có khả năng từ chối cấp visa cho bạn.

Có phiên dịch viên ở đó giúp bạn, nên bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Không nên quá tự tin về kinh nghiệm tiếng Anh của mình, bạn có thể gây ra suy nghĩ sẽ ở lại Mỹ trái phép. Không cần dài dòng, chỉ cần hỏi gì nói đó,những câu hỏi được gợi ý gồm bạn đến Mỹ làm gì, bạn có gia đình chưa, bạn đang làm gì, bạn ở Mỹ bao lâu, v.v.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ

xin visa Mỹ

Tỷ lệ đậu visa Mỹ không thể chắc chắn 100%, nhưng nếu bạn tự tin vào hồ sơ và vòng phỏng vấn, thì bạn không cần phải lo lắng nhiều. Hoặc bạn có thể gọi tới hotline 1900.0284 để được tư vấn chi tiết về hồ sơ và quy trình xin visa đi Mỹ du lịch nhé! Chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều niềm vui!

Related post